Các hoạt động của Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Bắc Trà My nhân dịp Kỷ niệm 92 năm ngày phụ nữ Việt Nam

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Giang sơn gấm vóc là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Qua đó chúng ta thấy chị em phụ nữ có vai trò thật lớn lao đối với thế giới này!

Vì vậy, tổ chức các sự kiện để ghi nhận công lao đóng góp của chị em phụ nữ luôn được Đảng, nhà nước quan tâm và các cơ quan hữu quan quan tâm sâu sắc; Ngày 11 tháng 10 năm 2022 của Liên đoàn lao động huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã ban hành hướng dẫn số: 16/HD-LĐLĐ về hướng dẫn hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930-2022); thực hiện sự chỉ đạo của chi bộ Toà án về tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ trong năm; BCH công đoàn Toà án nhân dân huyện đã tổ chức một số các hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày phụ nữ Việt Nam, tiêu biểu:

Ngày 11/10/2022, Công đoàn Toà án nhân dân huyện đã tổ chức thăm viếng gia đình anh Đinh Văn Sơn (trú tại: thôn 8, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My). Anh Sơn bị mất do bệnh nặng, để lại 06 người con nhỏ, vợ thì bị bệnh mắt không nhìn thấy rõ. Công đoàn Toà án nhân dân huyện đã gửi các món quà nhỏ đến gia đình anh Sơn như chăn, mùng, mền … và 600.000 đồng tiền mặt (do các đoàn viên công đoàn tự nguyện đóng góp). Gia đình anh Sơn xúc động cám ơn món quà kịp thời, ý nghĩa của Công đoàn Toà án nhân dân gửi tặng.

Công đoàn Toà án nhân dân huyện đã tổ chức thăm viếng gia đình anh Đinh Văn Sơn

Nhằm thế hiện sự tri ân đối với những đóng góp to lớn của chị em phụ nữ nói chung và của chị em phụ nữ trong các công đoàn nói riêng, tạo sự giao lưu, chia sẻ giữa chị em phụ nữ trong các công đoàn, ngày 13/10/2022, công đoàn Toà án nhân dân huyện phối hợp với công đoàn Bảo hiểm xã hội huyện và công đoàn NHCSXH huyện tổ chức gặp mặt nhân ngày 20/10/2022 cho các chị em phụ nữ của 03 cơ quan.

Đến dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của các đồng chí Liên đoàn lao động huyện; các đồng chí Bí thư chi bộ của các cơ quan và thủ trưởng các cơ quan. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, chủ tịch liên đoàn lao động huyện ghi nhận những đóng góp tô lớn của các chị em trong các công đoàn nói chung và của 03 công đoàn nói riêng, đồng thời gửi lời chúc mừng tới tất cả chị em 03 công đoàn, chúc các chị em luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị, luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo đơn vị cũng gửi lời chúc mừng các chị em, đồng thời gửi những bó hoa tươi thắm đến các chị em nhân ngày 20/10/2022.

Lãnh đạo các đơn vị Bảo hiểm xã hội – Ngân hàng chính sách – Tòa án huyện tặng hoa chúc mừng 

Trong không khí hân hoan ấy, ngày 20/10/2022 chị em phụ nữ công đoàn Toà án nhân dân huyện đã đến thăm tặng hoa, quà đến hộ bà Lê Thị Long, trú quán: thôn 06, xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Hộ bà Lê Thị Long là hộ nghèo của xã Trà Giang, là hộ được UBND huyện giao cho đơn vị Toà án nhân dân huyện đồng hành cùng người nghèo. Năm nay, bà Long chỉ còn 01 mình, vì chồng bà đã mất, các con một người đi học ở xa, một người đi làm phụ bếp ở nơi xa nhằm kiếm tiền lo cho gia đình. Nhìn giọt nước mắt rơi của bà Long chúng tôi cảm nhận được sự hạnh phúc dâng trào của bà. Thực sự, đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc mà chị em tổ nữ công của Công đoàn Toà án nhân dân huyện đã thực hiện.

Tổ nữ công tặng hoa và quà gia đình đồng hành cùng đơn vị bà Lê Thị Long

Những hoạt động chào mừng ngày 20/10/2022 của Công đoàn Toà án nhân dân huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam không diễn ra ồn ào nhưng chứa đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự cảm thông chia sẻ của Công đoàn nói chung và tấm lòng cao cả của chị em phụ nữ công đoàn Toà án nói riêng. Nhân dịp này chúng tôi xin gửi lời chúc toàn thể chị em phụ nữ trong cơ quan nói riêng và tất cả chị em phụ nữ những gì tốt đẹp nhất, chúc chị em luôn hạnh phúc, mạnh khoẻ và đặc biệt luôn giữ vững và phát huy tấm lòng nhân văn, son sắc!

Người viết bài: Nguyễn Văn Đại – Chủ tịch CĐCS Tòa án

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi đoàn Nội chính huyện tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Vừa qua, dưới sự chỉ đạo của các Chi bộ: Tòa án nhân dân huyện, …

X