Tòa án nhân dân huyện Bắc Trà My hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2021” và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

“Tuần lễ áo dài” 2021 là một trong những hoạt động được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc từ ngày 1-3 đến ngày 8-3. Đây là hoạt động nhằm góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, vẻ đẹp, giá trị của áo dài Việt Nam, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa áo dài của Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân và toàn xã hội

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, BCH Công đoàn và Tổ nữ công Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Bắc Trà My triển khai để chị em phụ nữ thực hiện, thể hiện sự trang nhã, thanh lịch và duyên dáng.

Hình ảnh những tà áo dài truyền thống, với nét duyên dáng, thướt tha đã tô điểm thêm không khí trong những đầu xuân Tân Sửu, thêm tươi vui, ngập tràn sắc màu, với khí thế và niềm tin mới.

 

Kết thúc “Tuần lễ áo dài”, nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1981 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Tòa án nhân dân huyện đã phối hợp cùng Công đoàn Bảo hiểm xã hội huyện và Công đoàn Ngân hàng Chính sách – xã hội huyện tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh nên Công đoàn ba cơ quan tổ chức các trò chơi dân gian tạo nên không khí giao lưu hòa đồng, tươi vui và tràn ngập tiếng cười.

Sau khi kết thúc các trò chơi dân gian là phần giao lưu, tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, nghị lực của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ vì sự tiến bộ của xã hội, bảo vệ quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ.

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, buổi giao lưu tọa đàm kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả các thành viên tham dự. Các chị em tự nhắc mình cần làm tốt hơn nữa để xứng đáng là những người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đóng góp tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Người viết bài: Phạm Thị Hồng Chi – Phó Chủ tịch CĐCS Tòa án huyện

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi đoàn Nội chính huyện tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Vừa qua, dưới sự chỉ đạo của các Chi bộ: Tòa án nhân dân huyện, …

X